Nộm thịt bê

Jolie

Member

Nguyên liệu:
+ 1 quả xoài xanh nhỏ hoặc 1/2 quả xoài xanh lớn
+ 250g thịt bê
+ Rau thơm: đinh lăng, húng quế, rau ngổ
+ 1 quả chanh nhỏ
+ 1,5 thìa bột canh
+ 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm
+ 5 nhánh sả, 3 nhánh tỏi
+ 2 thìa vừng trắng rang
Nom-thit-be-deponline(1).JPG

Bước 1:
Xoài nạo thành sợi nhỏ.


Nom-thit-be-deponline(2).JPG

Bước 2:
Vắt bớt nước từ xoài để nộm đỡ chua


Nom-thit-be-deponline(3).JPG

Bước 3:
Rau thơm ngắt lấy phần non, rửa sạch và thái nhỏ.


Nom-thit-be-deponline(4).JPG

Bước 4:
Sả và tỏi băm nhỏ, sau đó rang sơ trên chảo.


Nom-thit-be-deponline(5).JPG

Bước 5:
Thịt bê thái nhỏ và chần qua nước sôi cho chín. Bạn không nên chần quá lâu nhé, thịt bê sẽ bị dai đấy.


Nom-thit-be-deponline(6).JPG

Bước 6:
Trộn các nguyên liệu với nhau cùng với nước cốt chanh.


Nom-thit-be-deponline(7).JPG

Thành phẩm:
Món nộm có vị mặn, chua và hơi ngọt rất dễ ăn. Thịt bê thơm quyện với các loại rau thơm cực kỳ quyến rũ. Bạn cũng có thể cho thêm ớt nếu ăn được cay nhé.



Nom-thit-be-deponline(8).JPG

Bài và ảnh:*Lam Giang
logo_DOL.png

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top