Nộm xoài thịt heo

Jolie

Member
nomheo1-300x300.jpg


Nguyên liệu:
3 quả xoài xanh, chọn loại má dày và hơi chín
1 củ cà rốt
1 mớ rau răm
200gr thịt ba rọi
1 bát mắm tôm chua
2 quả ớt
50gr đường
20gr muối trắng

nomheo2.jpg


Thực hiện:
- Thịt ba rọi luộc chín trong mắm tôm chua, vớt ra để nguội, thái miếng bề rộng 1cm
nomheo3.jpg

- Xoài xanh, cà rốt*nạo sợi, trộn với đường tới khi đường tan đều, trộn tiếp muối trắng
- Cho rau răm cắt nhỏ, ớt băm nhỏ, thịt vào trộn cùng, nêm thêm khoảng 2 muỗng canh nước mắm tôm chua đã luộc thịt.
nomheo11.jpg


Món nộm xoài thịt heo dùng phồng tôm để xúc ăn, có mùi thơm của riềng, rau răm. Miếng thịt trong và giòn, ăn rất hấp dẫn.


Bài và ảnh Quỳnh Dương
Related posts:
  1. Salad xoài thịt gà
  2. Bò lúc lắc xoài
  3. Salad cà chua xoài
  4. Gỏi Xoài Khô Cá Sặc
  5. Gỏi xoài xanh kiểu Thái
  6. Bánh pudding xoài
  7. Xôi Xoài
  8. Cá nướng salad xoài
  9. Panna cotta xoài ngọt mát
  10. Gỏi da cá hồi chiên giòn với xoài
 
Back
Top