Nộm xoài xanh và gân bò

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh
-* 500g gân chân bò
- Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.
Cách làm:
1-1376626151_600x0.jpg
Bước 1:- Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.
2-1376626151_600x0.jpg
Bước 2:
- Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
3-1376626151_600x0.jpg
Bước 3:
- Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý.
- Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.
4-1376626151_600x0.jpg
Bước 4:

- Trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top