Ngao trộn ớt sừng

Jolie

Member
Nguyên liệu:

1 kg ngao

5 trái ớt sừng

1 nhánh gừng

1/4 củ hành tây

1 ít cần tây

1 trái chanh

Mè trắng

Tỏi, đường, mắm, tiêu

Cách làm:
1271413860-ngao-song.jpg


Ngao rửa sạch, cho vào âu chuyên dụng, bọc giấy bảo quản rồi cho vào lò vi sóng, đặt ở chế độ High, quay trong khoảng 4 phút. Khi ngao mở miệng thì lấy ra, gỡ lấy thịt.
1271413860-ot-can-tay.jpg


Ớt bỏ hạt, xắt sợi, gừng xắt chỉ, cần tây xắt khúc, hành tây bổ cau mỏng, tỏi bằm nhỏ, mè rang chín.
1271413860-ngao-tron-ot-sung.jpg


Chanh vắt lấy nước, trộn với đường cho vừa chua ngọt, cho tỏi bằm vào trộn đều rồi cho hỗn hợp này vào cùng với các nguyên liệu trên. Cho thêm ít mắm, tiêu vào trộn đều. Bày ra đĩa, rắc mè lên trên.
1271413860-ngao-tron-ot-sung-1.jpg


Mẹo vặt: Khi mua ngao nên chọn những con to đều, vỏ còn nguyên vẹn. Trước khi chế biến thì đánh sạch vỏ ngao để loại bỏ cát bẩn. Nếu không chế biến ngay sau khi mua thì nên cho ngao ra rá, để nơi mát, nếu ngâm nước ngao sẽ bị chết.

Ngao vốn đã rất mặn nên khi chế biến, bạn không nên nêm nhiều mắm, hạt nêm và nhớ bỏ gừng để khử mùi tanh của ngao.


24h
 
Back
Top