Nghêu cháy tỏi ớt

Jolie

Member
ngheuchaytoiot.jpg


Nguyên liệu:
200g thịt nghêu,
1 quả trứng gà,
100g bột giòn,
1 thìa súp tỏi xay,
1 thìa súp ớt xay, vài nhánh hành lá, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối tiêu chanh.
Thực hiện:
Hành lá tước sợi cắt khúc. Trứng đánh tan, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp tiêu.

Đun nóng dầu. Đây là món rán nên bạn cần sử dụng một lượng dầu tương đối nhiều.
Nhúng nghêu vào trứng, lăn qua bột giòn, thả vào chảo dầu nóng, rán cho đến khi nghêu có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.
Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm, cho nghêu vào xóc đều, cho hành lá vào, tắt lửa.
Thưởng thức:
Dùng nóng với muối tiêu chanh.
 
Back
Top