Nghêu cuốn

thanhlinh

Junior Member

ngheucuon.jpg
Nguyên Liệu

  • 400 g Nghêu thịt
  • 200 g giò sống
  • 100 g thịt nạc băm
  • 100 g cá thác lác
  • mỡ chài một ít
  • 50 g mỡ gáy heo
  • 1/2 muỗng cà phê Tiêu sọ
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hành tím xay
  • 10 lá lá dừa.
Giai Đoạn Chuẩn Bị
Nghêu thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ.
Trộn đều nghêu, thịt nạc, mỡ gáy cắt nhỏ, giò sống, cá thác lác và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút.
Công Đoạn Thực Hiện
Mỡ chài rửa sạch, để ráo, cuốn hỗn hợp đã trộn bằng mỡ chài thành cuốn dài 10 cm, mang hấp chín.
Nướng cuốn nghêu vàng đều, cắt đôi, dùng lá dứa bọc ngoài, dọn ra dĩa.
Trình Ba`y:
Nghêu cuốn ăn với bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
Tuy hơi kỳ công nhưng món nghêu cuốn bạn làm sẽ khiến cả nhà trầm trồ vì vị thơm ngon và lạ miệng của nó.
Via Vietnet
 
Back
Top