Nghêu xốt dầu hào

thanhlinh

Junior Member
ngheu-xot-dau-hao.jpg

Nguyên liệu:



– 0,5kg nghêu
- 1 trái ớt sừng
- 1 tép hành lá
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 thìa súp hành tây hạt lựu
- 2 thìa súp dằu hào
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê đường

Thực hiện



– Nghêu rửa sạch, tách đôi, bỏ vỏ còn một bên có thịt để lại
- Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào sả vừa thơm, cho tiếp hành tây vào xào cho vàng, sau đó nêm dầu hào, đường, hạt nêm vào cho vừa ăn là được.
- Hành lá xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt hạt lựu
- Phần nghêu đã tách xong, xếp ra đĩa cho mỗi con nghêu khoảng ½ thìa cà phê xốt dầu hào, tiếp cho hành lá và ớt lên
- Bao đĩa nghêu lại bằng giấy kiếng, hấp trong lò vi sóng 2 phút. Dùng nóng.
 
Back
Top