Nghề nào, quả đó

T

T$

Guest
hoa-qua-300x253.jpg



Mỗi ngành nghề có một đặc thù công việc và một chế độ dinh dưỡng riêng. Hãy chọn những loại quả thích hợp với công việc của bạn, để có được nguồn bổ sung dinh dưỡng hiệu quả.
1. Hồng – Thích hợp cho lái xe, người lao động với cường độ nhẹ
Theo các nghiên cứu khoa học, nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể mệt mỏi là do thiếu máu. Trong quả hồng có chứa một lượng lớn nguyên tố sắt, có thể kích thích tăng cường sản sinh các hemoglobin.
Ngoài ra, ăn quả hồng thường xuyên còn giúp lái xe đào thải các chất độc do thường xuyên hít phải khói bụi trên đường.
2. Dứa – Tốt cho vận động viên
Sở dĩ các nhà khoa học Trung Quốc khuyến cáo vận động viên nên ăn dứa là vì dứa có tác dụng chống viêm, chống sưng hiệu quả.
Bên cạnh đó, những người ăn dứa thường xuyên còn có thể ngăn chặn lượng huyết áp trong máu tăng, máu vón cục, tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu.

3. Chuối – Thích hợp cho nhân viên ngành phục vụ
Ăn chuối có thể giảm bớt tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao hiệu quả làm việc. Vì thế các nhân viên ngành phục vụ nên bổ sung thêm chuối vào thực đơn của mình để duy trì thái độ phục vụ vui vẻ suốt cả ngày.
Trong chuối có rất nhiều prôtít, đường, mỡ, canxi, sắt, chất xơ và một số vitamin B1, E, C…nên cũng rất tốt cho việc giải nhiệt, nhuận tràng, giải độc, chữa bí đại tiện, trĩ vv…
4. Lê – Phù hợp với dân văn phòng
Ngoài việc cung cấp một lượng calo và vitamin C dồi dào, quả lê còn rất giàu vitamin A, E, B2 và các khoáng chất khác. Những ai thường xuyên làm việc với máy vi tính và dùng nhiều đến mắt nên ăn nhiều lê.
Đây là lời khuyên của các nhà khoa học Trung Quốc.
Theo đông y, lê còn có tác dụng “nhuận phổi, tiêu đờm” nên đươc dùng làm để chữa ho và khàn giọng rất hiệu quả.
Tuy nhiên, lê là loại quả có tính hàn vì vậy phụ nữ sau khi sinh và những người tiêu hóa kém nên thận trọng khi ăn lê.
5. Xoài – Rất tốt cho các nữ nhân viên
Có một câu khẩu hiệu thường được các bác sĩ truyền tai nhau là “muốn đẹp hãy ăn xoài”. Nguyên nhân là vì trong thành phần hóa học của xoài có rất ít calo nhưng lại giàu vitamin và chất xơ nên có thể làm tăng tính đàn hồi của da, kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra, xoài cũng là loại quả tốt cho trí não và có thể chữa được chứng suy nhược thần kinh.
6. Quả kiwi – Thích hợp cho người già và trẻ nhỏ
Người già và trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả vì họ có hệ miễn dịch yếu và ý thức phòng bệnh chưa cao. Tuy nhiên, thường xuyên ăn quả kiwi sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy cơ bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch.
Kiwi có rất ít cholesterol và chất béo, nhưng lại chứa một lượng lớn vitamin C và chất xơ tự nhiên. Đặc biệt, trong quả kiwi còn có một chất chống ôxy hóa, rất hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch.
Quả kiwi còn được ví như “nguồn cung cấp aspirin tự nhiên” vì nó có chứa những nguyên tố giúp hệ tim mạch hoạt động hiệu quả hơn, như polyphenol, kali, đồng vv…​
Hải Yến
Theo 022net
 
Back
Top