Phở chay

Jolie

Member

Nguyên liệu làm*phở chay: (cho 4 – 6 bát)

- Bánh*phở
- Rau mùi
- Hành lá

Phần nước dùng:
- 1 nhánh tỏi tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 5 bông hoa hồi
- Nước dùng từ nguyên liệu rau
- Nước
- ¾ thìa canh ngũ vị hương
- Xì dầu
- Đường
*
Phần “thịt” chay:

- Dầu thực vật
- 1 nhánh tỏi tây
- Thịt chay trộn từ bột mỳ căn với nước và dầu ăn
- 250 g nấm (tùy thíchh)
- Xì dầu
- Muối, tiêu

cuoituanthuongthucphochayngonmienche-d411f.jpg


Cách làm:

Đun nước dùng rau và 10 – 12 cốc nước trong một chiếc nồi cỡ vừa, sâu lòng.

Bỏ vỏ hành tây và cho cả củ hành tây. Nạo bỏ vỏ gừng, đập giập, tách các lớp lá tỏi tây và cho vào nồi nước dùng cùng với hoa hồi.

cuoituanthuongthucphochayngonmienche-52b7b.jpg


Ninh nước dùng ở nhiệt độ cao 45 phút – 1 giờ để hành và gừng mềm.

Khi hành và gừng đã mềm, vớt bỏ tỏi tây. Thêm ¾ thìa canh ngũ vị hương vào nồi, nêm thêm xì dầu, đường vừa ăn. Tiếp tục đun lửa vừa thêm 15 phút.

Trong khi đun nước dùng, thái mỏng thân tỏi tây, thái nấm hương và thịt giả thành miếng vừa ăn. Có thể chiên thêm đậu phụ ăn kèm nếu muốn.

Xào tỏi tây trong dầu thực vật trên chảo cỡ vừa tới khi chuyển màu vàng. Thêm nấm và thịt giả vào xào cùng. Nêm thêm gia vị, xì dầu, muối, tiêu.

cuoituanthuongthucphochayngonmienche-1ddcb.jpg


Trần qua bánh phở, gắp ra bát. Xếp nấm, thịt, lên trên. Trang trí với rau mùi, hành lá thái nhỏ. Chan nước dùng và thưởng thức.

cuoituanthuongthucphochayngonmienche-bc71f.jpg


cuoituanthuongthucphochayngonmienche-d7c19.jpg


Theo Tri Thức Thời Đại
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top