Rạm rim lá lốt

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Rạm
- Lá lốt
- Hạt nêm, hành, tỏi.
1365004358-Ram-rang-lalot1.jpg

Thực hiện:
Bước 1:*Rạm rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm, cắt bỏ chân và riềm, bóc bỏ phần phao xốp trên thân rạm. Dùng tăm khêu lấy phần gạch trong mai rạm để riêng. Vì rạm vốn dĩ đã có vị mặn nên phần thân rạm chỉ cần ướp với một ít hạt nêm.
1365004358-Ram-rang-lalot2.jpg

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
1365004358-Ram-rang-lalot3.jpg

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi rồi chút phần gạch rạm vào xào thơm.
1365004358-Ram-rang-lalot4.jpg

Bước 4: Cho rạm vào rim nhỏ lửa để rạm được giòn.
1365004358-Ram-rang-lalot5.jpg

Bước 5: Khi rạm đã chín giòn thì rắc lá lốt vào, đảo đều cho lá lốt chín tái rồi tắt bếp.
1365004358-Ram-rang-lalot6.jpg

Rạm rim lá lốt*ăn cùng cơm nóng rất ngon.
1365004358-Ram-rang-lalot7.jpg

1365004358-Ram-rang-lalot9.jpg

1365004358-Ram-rang-lalot11.jpg

Chúc bạn ngon miệng với*rạm rim lá lốt!






Thùy Nguyễn
 
Back
Top