Sườn chay rim mật ong

Jolie

Member

Nguyên liệu:

Sườn chay đã ngâm nở: 300; Mật ong: 2/3M; Nước dừa tươi: 1 chén; Ớt hiểm: 2 trái; Ngò rí, boaro phi; Tiêu, dầu điều, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
*
Cách làm:

- Sườn chay rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1M boaro phi, 1/2M bột ngọt, 3M nước tương, 2/3M 1/3M mật ong, 1M dầu điều, 1 chút tiêu, để thấm đều.
- Lá boaro cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
- Xào săn sườn chay với 1 ít dầu, thêm 1/3M mật ong, 1 ít nước tương* cho thấm gia vị, tiếp theo cho nước dừa sâm sấp, rim với lửa riu riu đến khi nước sệt lại. Thêm 2 trái ớt hiểm đập dập vào, cuối cùng thêm ngò rí, lá boaro và rắc thêm tiêu.
- Cho sườn rim ra dĩa, dùng với cơm trắng và rau dưa.
Mách nhỏ:

- *Dùng nước dừa rim sườn tạo độ ngọt thanh và thơm ngon hơn.

- Mật ong sẽ làm cho sườn có độ bóng và vị ngọt dịu, rất thơm ngon.

Theo Gia dinh

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top