Sườn heo sốt rượu vang trắng

Jolie

Member

Nguyên liệu:

- 4 dẻ sườn lợn lớn, dày khoảng 2 cm
- 1 thìa canh dầu ô liu
- 1 thìa canh muối
- 1 thìa canh bơ
- Nấm hương
- 1 củ hành tây thái mỏng
- ½ cốc rượu trắng
- ¼ cốc kem tươi (heavy cream)


1.jpg


Cách làm:

Ướp sườn với dầu ô liu và muối đều 2 mặt.

2.jpg


Đặt một chiếc chảo gang lớn lên bếp. Bật bếp lửa vừa khoảng 2 phút. Sau đó, cho sườn lên chảo khoảng 2 – 3 phút tới khi thịt chuyển màu hơi nâu. Đảo đều các mặt.

3.jpg


Chuyển các miếng sườn ra đĩa, thêm bơ, nấm và hành tây vào chảo đang nóng. Phi tới khi hành mềm (khoảng 2 – 3 phút).

5.jpg


Thêm rượu vang vào chảo và đun khoảng 1 phút để rượu bốc hơi còn một nửa. Giảm nhỏ lửa và thêm kem tươi. Khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện.

6.jpg


Để lửa liu riu, cho sườn lợn trở lại vào chảo, đậy nắp. Đun tới khi lớp rượu hơi sủi tăm. Tắt bếp, vớt sườn lợn và nấm ra thưởng thức.

7.jpg


Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top