Sườn om chuối đậu

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:



500g sườn non
2 bìa đậu phụ chiên
300g cà chua
1 trái chuối xanh
20g bột nghệ
1 củ nghệ nhỏ
3 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp đường
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước mắm
2 thìa súp dầu ăn
Tỏi băm, tía tô, hành lá
Thực hiện:



- Sườn chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi băm, hạt nêm, bột nghệ, tiêu, bột ngọt, để 15 phút cho thấm gia vị
- Nghệ tươi xắt lát mỏng. Tía tô xắt nhuyễn. Cà chua cắt múi cau
- Chuối cắt khúc, khứa lát mỏng, ngâm nước muối. Đậu phụ cắt khối vuông
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho sườn đã ướp vào xào chín. Cho tiếp đậu phụ vào xào chung
- Đổ thêm một tô nước dùng vào, nấu kỹ cho chín sườn. Cho cà chua, chuối và nghệ tươi vào chung, tiếp tục nấu cho nguyên liệu chín và thấm gia vị
- Sau cùng cho tía tô và hành lá vào, rắc tiêu, nhắc xuống Múc ra đĩa lớn, dọn nóng.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • suon-om-chuoi-da&#117.jpg
    suon-om-chuoi-da&#117.jpg
    58.3 KB · Views: 0
Back
Top