Sấu ngâm đường

Jolie

Member
Khâu gọt vỏ sấu là khâu mỏi tay nhất. Mình gọt hơn 1 tiếng đồng hồ mới xong chỗ sấu. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi sấu quyện với mùi gừng. Cho ít đá vào ly sấu này, uống thật sảng khoái!

nuocsaungam.jpg

Nguyên liệu:

- 0,8 kg sấu
- 0,5 kg đường cát trắng.
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách làm:
quasau.jpg


- Sấu rửa sạch, gọt vỏ, ngâm sấu vào nước muối (dùng nước đun sôi để ngội + muối) khoảng 2 tiếng. Vớt sấu ra rồi chần sơ qua nước sôi, để ráo nước.

saugotvo.jpg

Sấu đã gọt vỏ

saumoingam.jpg

Sấu ướp với đường

- Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng

- Cho sấu vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp sấu, rải 1 lớp đường và gừng, cứ thế cho đến khi hết sấu và đường.

losau.jpg

Lọ sấu nhà mình đây

- Đậy nắp lại, sấu tự tiết ra nước, khoảng 3-5 ngày là có nước sấu ngâm uống rồi.

nuocsaungam.jpg

Ly nước sấu ngâm mát lạnh sảng khoái




Theo Afamily
 
Back
Top