Nguyên liệu
Bạch tuộc / rau củ gồm có ớt xanh, củ hành trắng, cần tây / Gia vị tiêu, muối, dầu olive, đường, dấm hoặc chanh.
Thực hiện
Bạch tuộc rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với chút muối và dấm trắng luộc khoảng 5 phút.* Vớt ra cho ráo, cắt miếng vừa ăn.
Củ hành, ớt xanh, cần tây cắt* nhỏ. Cho khoảng 1 muỗng canh dấm, một muỗng café đường, tiêu và chút muối quậy tan.
Trộn chung tất cả lại với nhau cho thấm khoảng 10 phút trước khi ăn, trang trí thêm vài lát ớt cho đẹp mắt.
Ăn kèm bánh tráng, bánh phồng tôm tùy thích.
Mách nhỏ : Củ hành nếu các bạn sợ mùi hăng, cay khó ăn thì trụng sơ qua nước sôi. Bạch tuộc rửa với chanh sẽ bớt tanh rất nhiều.
Afamily