Nguyên liệu:
- Một hộp cá ngừ, một cái bắp cải nhỏ
- Ngô bao tử hộp hoặc mua về luộc, dầu ô liu, đường, gia vị
Cách làm:
- Bắp cải lấy khoảng 10 lá rửa sạch, luộc đừng nhừ quá và vớt ra rổ để ráo.
- Cắt bắp cải thành những sợi có bề ngang 1-1,5cm
- Cho cá ngừ hộp ra bát, có thể đun trên bếp một lúc rồi để nguội.
- Ngô bao tử cắt đôi.
- Lấy một cái âu to, cho bắp cải vào, tiếp đến cho ngô, cá ngừ, 1 muỗng dầu ô liu, ¼ muỗng đường, ¼ muỗng gia vị, 1 muỗng nước cốt gà (nếu không có thay bằng nước luộc bắp cải), thêm hạt tiêu và trộn đều.
Mách nhỏ:
- Cá ngừ rất giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế cho các loại thịt trong khẩu phần của những người đang ăn kiêng vì phong phú hàm lượng protein nhưng lượng chất béo rất thấp.
- Bắp cải nếu muốn có độ giòn có thể không cần luộc mà nhúng qua nước sôi.
Theo Dan Viet
Related posts: