Nguyên liệu:
- 200g cá hồi cắt khối,
- 2 trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt lát
- 100g cải carôn (xà-lách Đà Lạt), rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- 1 quả cà chua, rửa sạch, cắt miếng mỏng
- 100g đậu cô ve, cắt khúc, luộc chín
- 50g olive đen cắt khoanh
- 1 củ hành tây nhỏ, cắt mỏng theo chiều ngang
- Gia vị: 2 thìa sauce mayonaise, 1 thìa mù tạt, 1 thìa dầu ăn và 2 thìa hạt nêm
Thực hiện:
- Đậu cô ve rửa sạch, cắt khúc độ 3 đốt ngón tay, luộc chín
- Đun 1 ít nước, cho đường, hạt nêm và thêm một muỗng dầu ăn để luộc cá được mềm. Tiếp tục cho cá hồi cắt khúc vào luộc khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo, xé miếng.
- Đun 1 ít nước, cho đường, hạt nêm và thêm một muỗng dầu ăn để luộc cá được mềm. Tiếp tục cho cá hồi cắt khúc vào luộc khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo, xé miếng.
- Làm nước sốt: Trộn mayonaise + mù tạt + 1 thìa dầu ăn và 1 thìa hạt nêm.
- Dọn món ăn: Xếp cải carôn lên dĩa, xếp cà chua lên trên, rồi lần lượt xếp đậu, trứng, hành tây, cá hồi, olive lên. Sau đó, chan nước xốt lên dĩa rau, khi nào dùng thì mới trộn đều.
Mẹo vặt:
Trong rau củ quả thường có chứa chống oxy hóa và vitamin C, chất sắt... giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp. Còn cá hồi là một trong những lòai cá giàu axit béo omega-3 nhất. Các axit béo này làm giảm sự tiết các chất gây kích thích, giảm tắc lỗ chân lông và làm mờ đi các nếp nhăn...
Đừng quên cho hạt nêm vào nước luộc để gia vị thấm vào làm cho thịt cá hồi thơm ngon, đậm đà hơn.
Theo Sức Sống Mới
- Dọn món ăn: Xếp cải carôn lên dĩa, xếp cà chua lên trên, rồi lần lượt xếp đậu, trứng, hành tây, cá hồi, olive lên. Sau đó, chan nước xốt lên dĩa rau, khi nào dùng thì mới trộn đều.
Mẹo vặt:
Trong rau củ quả thường có chứa chống oxy hóa và vitamin C, chất sắt... giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp. Còn cá hồi là một trong những lòai cá giàu axit béo omega-3 nhất. Các axit béo này làm giảm sự tiết các chất gây kích thích, giảm tắc lỗ chân lông và làm mờ đi các nếp nhăn...
Đừng quên cho hạt nêm vào nước luộc để gia vị thấm vào làm cho thịt cá hồi thơm ngon, đậm đà hơn.
Theo Sức Sống Mới