Nguyên liệu:
- 20g xà lách giòn
- 10g rau xà lách tím
- 10g rau bắp cải tím
- 5g đậu que
- 2 trái trứng gà
- 1 trái cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 trái ớt xanh đà lạt
- 5g bắp hột
- 30g cá thu,
- mù tạt, dấm đỏ, muối, đường, dầu ô liu, rau cần tây.
Thực hiện:
- Tách rời các lá xà lách rửa sạch, vảy ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch thái múi cam, bỏ hột, trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt làm 4, đậu que chần qua nước sôi sau đó vớt ra ngâm vào nước đá khoảng 2 phút, bắp hột mua sẵn ở siêu thị đã qua chế biến, hành tây thái mỏng, cá thu (hoặc cá ngừ) mua loại đóng hộp tại siêu thị.
- Sắp xếp các loại nguyên liệu vào đĩa và khi ăn rưới nước sốt tạc ta lên trên.
Thưởng thức:
Khi ăn rưới nước sốt lên đảo đều và trộn khéo để rau không bị nát. Món này dễ ăn, không ngán và nhẹ bụng.
Via Monngon