Cá nục: 200g, rau diếp: 150g, ớt tươi, chanh tươi, gừng, giấm, dầu mè, rượu, tiêu, gừng, ớt, đường, gia vị, nước mắm.
Cách làm:
- Ớt, gừng băm nhỏ thái chỉ. Ướp cá cùng: ớt, gừng, tiêu, rượu, đường, gia vị, nước mắm một lúc để khử mùi tanh.
- Rán hoặc nướng cá đã ướp cho đến khi nổi vị thơm của cá cùng các gia vị tẩm ướp, thịt cá khô vỏ ngoài và ngấm gia vị. Gắp cá ra, gỡ thịt cá, bỏ xương.
- Pha nước trộn salat: cho các gia vị tỏi, ớt tươi, đường, mắm, muối, chanh, dấm sao cho các vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối vừa ăn cho thêm chút dầu mè vừa để khử tanh, vừa để tạo mùi thơm cho salad.
- Rau diếp thái khúc hơi dài. Ớt tươi thái lát mỏng. Trộn rau diếp cùng thịt cá nhẹ tay sau đó rưới nước sốt trên , bày ra đĩa sứ trắng.
(Theo VNExpress)