400g cá ngừ tươi,
2 củ cà rốt,
1 quả bí xanh (loại nhỏ),
100g đậu que (hoặc đậu Hà Lan),
2 muỗng dầu olive nguyên chất,
200ml sữa chua,
2 nhánh lá bạc hà,muối, tiêu hạt.
Chế biến:
Cá ngừ lọc bỏ xương, để nguyên miếng lớn rồi nướng chín sau đó cắt lát vừa ăn.
Các loại rau, củ rửa sạch cắt mỏng hình sợi to nhỏ tùy ý cho vào tô trộn.
Chế biến nước sốt với sữa chua, muối, tiêu hạt (chọn loại tiêu sọ sẽ thơm hơn), dầu olive và lá bạc hà cắt nhuyễn. Cho rau và cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức.
Via Mythuat