Nguyên liệu:
- 1 cây xà lách xoăn
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (200g), bạn có thể mua tại các siêu thị
- Ít quả cà chua bi
- Nửa quả dưa leo
- 1 thìa canh mayonaise
- Tiêu, muối
- Bánh quy mặn (tùy ý thích).
Cách làm:
- Cá ngừ khui hộp đổ ra bát, dùng tay vắt sạch nước.
- Trộn vào bát cá mayonaise, ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối.
- Xà lách thái nhỏ thành từng đoạn ngắn tầm 3cm.
- Cà chua bi thái làm đôi hoặc để nguyên quả.
- Dưa leo bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Xếp xà lách vào bát, thêm dưa leo, cà chua bi, bên trên rưới cá ngừ trộn với mayonnaise.
- Dùng kèm với bánh quy mặn hoặc ăn không tùy thích.
|
Dưa leo thái hạt lựu. |
|
Trộn cá ngừ với sốt mayonaise, gia vị. |
|
Có thể ăn kèm salad với bánh quy mặn nếu thích. |
Cún Khang