Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 300g xà-lách xoăn
- 1 thìa súp giấm táo
- dưa chuột
- 1 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu
- 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa súp dầu ô-liu
- 1 thìa cà-phê muối tiêu, 1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Cho giấm táo, hành tây, nước cốt chanh, dầu ô-liu, 1/2 thìa cà-phê muối tiêu và hạt nêm vào bát khuấy đều.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, tách lấy lòng đỏ rồi ướp với 1/2 thìa cà-phê muối tiêu.
- Dưa chuột thái khoanh dày, xếp vào đĩa.
- Xà-lách rửa sạch, để thật ráo, sau đó lấy từng lá đặt lòng đỏ trứng vào, cuộn lại rồi lại xếp vào đĩa.
Khi dùng rưới sốt lên
Bí quyết:
Dưa chuột sẽ giòn và ngon hơn nếu bạn ngâm với chút giấm đường.
Via Monngon
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals