Salad dưa chuột kiểu Thái

Jolie

Member
salad-Thai-300x201.jpg

Nguyên liệu
- 60gr đường
- 30gr dấm
- 3gr muối
- 60ml nước
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả dưa chuột cỡ vừa

- 1/4 củ hành tím
- 1 mớ rau bạc hà, 1 mớ rau mùi, thái nhỏ.
Cách làm
3921.jpg

Hòa tan dấm, đường, muối, nước trong một bát nhỏ, đổ vào nồi, bật to lửa, khuấy đều cho sôi trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
3922.jpg

Dưa chuột gọt vỏ sơ, cắt làm đôi theo chiều dọc, nạo hết ruột và xắt lát mỏng.
3923.jpg

Hành tím xắt lát mỏng
3924.jpg

Cho dưa chuột, hành tây và rau mùi, lá bạc hà đã thái nhỏ vào một bát tô lớn.
3925.jpg

Khi hỗn hợp dấm – đường đã nguội, bạn băm nhỏ ớt (nhớ bỏ hạt) cho vào và rưới lên bát hành tây, dưa chuột
3926.jpg

Trộn đều.
3927.jpg

Vậy là xong, bạn đã có một món salad dưa chuột thật giòn ngon chẳng kém gì trong nhà hàng Thái!

Related posts:
  1. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  2. Salad hải sản Thái
  3. Cá nấu chua kiểu Thái
  4. Tôm trộn dưa chuột hành phi
  5. Gỏi Thái
  6. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  7. Dưa món xoài xanh đúng kiểu Nam Bộ
  8. Cà tím nướng kiểu Nhật
  9. Kim chi dưa chuột kiểu Hàn
  10. Salad đu đủ, dưa lưới và xoài tuyệt ngon
 
Back
Top