Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm món salad gà:
- 2 ức gà
- 6 trái cà chua bi
- 1 cây xà lách
- ½ bông cải xanh
- Gia vị luộc gà: 3 lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu sakê
- Nước xốt: 3 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
| Bước 1:Đổ nước vào nồi, đặt 2 ức gà vào trong, cho gia vị, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu sakê vào đun sôi từ 10 đến 15 phút thì vớt thịt ra ráo nước. |
Đợi thịt gà nguội rồi xé sợi nhỏ. | |
Bước 2: Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. | |
Đun nước sôi với chút muối, cho bông cải vào luộc chín tới rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh. | |
Bước 3: Làm nước xốt: cho tất cả nguyên liệu giấm thơm, dầu ôliu, mật ong, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu cho vào bát nhỏ, khuấy đều. | |
Cho xà lách vào bát to, thịt gà ở giữa, bông cải xanh xung quanh và thêm vài quả cà chua bi bổ đôi lên trên, trước khi ăn rưới nước xốt là được. |