Salad gà chua ngọt

Jolie

Member

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm món salad gà:
- 2 ức gà
- 6 trái cà chua bi
- 1 cây xà lách
- ½ bông cải xanh
- Gia vị luộc gà: 3 lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu sakê
- Nước xốt: 3 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Bước 1:Đổ nước vào nồi, đặt 2 ức gà vào trong, cho gia vị, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu sakê vào đun sôi từ 10 đến 15 phút thì vớt thịt ra ráo nước.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Đợi thịt gà nguội rồi xé sợi nhỏ.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Bước 2:
Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Đun nước sôi với chút muối, cho bông cải vào luộc chín tới rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Bước 3:

Làm nước xốt: cho tất cả nguyên liệu giấm thơm, dầu ôliu, mật ong, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu cho vào bát nhỏ, khuấy đều.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Cho xà lách vào bát to, thịt gà ở giữa, bông cải xanh xung quanh và thêm vài quả cà chua bi bổ đôi lên trên, trước khi ăn rưới nước xốt là được.
Với cách làm salad đơn giản như trên, bạn chỉ cần luộc ức gà xé sợi và trộn với rau là có thể thưởng thức. Đây là gợi ý hay cho các bạn nữ đang muốn giảm cân nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể.
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg
Khi ăn bạn cho nước xốt vào trộn đều, vị béo mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong trong món salad gà khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn!
salad-ga-chua-ngot-de-an.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad gà nhé!








theo Afamily​
 
Back
Top