Salad gà trộn ớt

thanhlinh

Junior Member

saladgatronot-300x252.jpg
Nguyên liệu:

  • 300g ớt ngọt baby nhiều màu
  • 3 ức gà
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • Nước sốt gừng: ½ thìa cà phê gừng non giã nát, 2 thìa cà phê rượu vang đỏ, 2 thìa cà phê tỏi phi dầu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp mật ong, muối tiêu.
Thực hiện:


  1. Ức gà thoa đều dầu ăn, nước tương, mật ong, dùng giấy nhôm gói lại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 15 phút, để nguội, dùng mũi dao xé từng miếng vừa ăn. Ớt thái miếng vừa ăn.
  2. Nước sốt gừng: Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào bình lắc, lắc đều. Cho ớt, gà vào tô, trộn đều, bày ra đĩa.
  3. Khi dùng, rưới sốt gừng lên trên. Dọn kèm muối tiêu.
Mách bạn: Trước khi trộn salad, bạn trụng sơ ớt với nước sôi để giảm bớt vị nồng.
Via Vaobep
 
Back
Top