Salad gà và quýt

thanhlinh

Junior Member

saladgaquit-300x282.jpg
Nguyên liệu:


  • 500g gà quay
  • 100g xúc xích hun khói
  • 2 quả quýt, 100g cà chua bi
  • 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • nước tương, dầu vừng, giấm đường.
Sốt:


  • 1 thìa súp sốt mayonaise
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 4 thìa súp nước cốt cam
  • muối tiêu, rau mùi.
Cách làm:


  1. Gà quay xé miếng vừa ăn, ướp với nước tương, 1 thìa dầu vừng. Quýt tách múi 1 quả, thái đôi, bỏ hạt. Ớt chuông thái hạt lựu. Hành tây bào mỏng, ngâm với giấm đường.
  2. Cho quýt, nước cốt cam, hành tây, ớt chuông, sốt mayonaise, tương ớt, chút muối tiêu, rau mùi thái nhỏ vào bát, trộn đều.
  3. Cho gà vào đĩa với cà chua bi, rưới sốt lên trên. Quả quýt còn lại tách múi, trang trí quanh đĩa.
  4. Để nước sốt cam không bị đắng, khi vắt, bạn nên dùng máy và không vắt mạnh tay.
Via monngon
 
Back
Top