- 1 cái đùi gà, 100g khoai tây
- 1 quả thơm (dứa), ½ củ hành tây
- 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1 thìa cà phê muối
- 1 ít lá xà lách, 1 quả cà chua
- lá bạc hà, ngò rí trang trí.
- Đùi gà rửa sạch, cho vào nước (có thêm ít muối) luộc khoảng 20 phút. Vớt ra, lóc lấy thịt, thái thật nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Dứa gọt vỏ, bỏ măắt bỏ lõi, thái thành miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái nhuyễn.
- Cho tất cả nguyên liệu trên voà tô rộng, trộn đều cùng nước xốt mayonnaise, cho vào khuôn ém chặt. Lót xà lách dưới đĩa, trút salad ra, trang trí với cà chua thái hạt lựu, lá bạc hà, ngò rí. Dùng lạnh.
Via Monngon