Salad giò lụa

Jolie

Member
gio6-300x206.jpg


Nguyên liệu:
200g giò lụa

Dầu ăn

1 thìa đường

¼ củ hành tây

1 hoặc 2 quả chanh vắt nước cốt

1 -2 thìa nước mắm ngon

1 quả ớt

1 ít hành, mùi ta

gio4.jpg


Cách làm:

gio.jpg

gio1.jpg

Giò lụa mua về, thái mỏng cỡ 0.3 – 0.5 cm, miếng vuông to vừa ăn.
gio3.jpg

Bạn có thể trộn liền giò luôn nhưng mình thích rán qua một chút trong chảo dầu nóng cho đảm bảo.
gio2.jpg

Hành tây lột vỏ thái lát mỏng, ngâm hành vào dấm khoảng 15 phút cho bớt hăng

Hành xanh, mùi, ớt thái nhỏ.
gio5.jpg

Sau đó cho hành tây, mùi, hành xanh, ớt, giò vào một cái bát. Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh. Bạn nên cho từ từ, vừa trộn vừa nếm cho đến khi vừa miệng ăn.

Trộn đều, để 15 phút cho ngấm, sắp lên đĩa, rắc chút mùi xanh lên trên cho đẹp

gio6.jpg


Giò đã có vị mặn nên bạn hãy cân nhắc lượng nước mắm vừa phải, tránh bị mặn. Vị của món trộn này phải chua cay mặn ngọt mới ngon. Ăn với cơm nóng rất ngon miệng


N.D
Tổng hợp
afamily
Related posts:
  1. Salad hấp
  2. Salad sushi
  3. Salad rong xanh
  4. Salad đậu phụ
  5. Salad tảo nâu và tôm mũ ni
  6. Salad cá ngừ
  7. Salad gà với thơm và khoai tây
  8. Salad Tabuli
  9. Salad dưa lạnh
  10. Salad cá
 
Back
Top