Chuẩn bị nguyên liệu:
-Mực tưoi
- Rượi vang hoặc nước trái cây có mùi.
-Nước cốt chanh
-1 muỗng canh ớt nóng / tỏi nước tương
-1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê giấm gạo
- lá chanh( thái băm)
-3 củ hành khô bằm
-2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong
-Lá bạc hà tươi, thái băm
-Rau mùi tươi
-Muối và tiêu
Cùng làm nhé
Bước 1:
Làm sạch mực bằng cách loại bỏ phần tia mực và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng
Bước 2:</p> Luộc mực
Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang hoặc nước trái cây có múi. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo.
Bước 3:
Làm nước sốt
Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho mon ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hanh khô, đường nâu (mật ong), là bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt của bạn.
Bước 4:
Sau khi vơt mực để ráo , trộn mực vào nồ nước sốt , khuây đều và ướp trong tủ lanh khoảng 30 phút.Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thẩm thấu đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salat. Và đây là sản phẩm sau khi đã hoàn thành nha
Nhìn ngon quá đi thôi, phải không nào mọi người
Related posts:
-Mực tưoi
- Rượi vang hoặc nước trái cây có mùi.
-Nước cốt chanh
-1 muỗng canh ớt nóng / tỏi nước tương
-1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê giấm gạo
- lá chanh( thái băm)
-3 củ hành khô bằm
-2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong
-Lá bạc hà tươi, thái băm
-Rau mùi tươi
-Muối và tiêu
Cùng làm nhé
Làm sạch mực bằng cách loại bỏ phần tia mực và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng
Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang hoặc nước trái cây có múi. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo.
Làm nước sốt
Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho mon ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hanh khô, đường nâu (mật ong), là bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt của bạn.
Sau khi vơt mực để ráo , trộn mực vào nồ nước sốt , khuây đều và ướp trong tủ lanh khoảng 30 phút.Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thẩm thấu đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salat. Và đây là sản phẩm sau khi đã hoàn thành nha
Related posts: