Salad hấp

thanhlinh

Junior Member

saladhap-300x221.jpg
Nguyên liệu

  • 1 ức gà rô-ti, 100g thịt nạc dăm xay
  • 1/2 miếng đậu phụ. 1/2 củ khoai tây
  • 100g đậu cô-ve, 100g ngô non
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 thìa cà-phê sốt gấc, 1 thìa cà- phê dầu hào, 1 thìa cà-phê dầu vừng trắng,
  • 1/2 bát nước dùng gà
  • dầu ăn, nước mắm ngon. đường, tiêu, hạt nêm, bột ngô, đầu hành lá băm.

Cách làm:

  1. Thịt nạc dăm ướp nước mắm ngon, đường, tiêu, 1/2 thìa cà-phê đầu hành lá. Ức gà rô-ti lọc lấy nạc,thái hạt lựu
  2. Hoà chút nước dùng gà với bột ngô.
  3. Đậu phụ thái thỏi, rán vàng. Khoai tây, cà-rốt hấp chín, thái miếng vừa ăn. Đậu cô-ve thái khúc, hấp chín. Ngô non hấp chín, thái đôi.
  4. Sắp đậu phụ, cà rốt, khoai tây, đậu cô-ve, ngô non vào đĩa.
  5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho sốt gấc vào xào 30 giây, cho thịt nạc dăm, gà rô-ti, dầu hào, dầu vừng, hạt nêm vào đảo đều, thêm ít nước dùng.
  6. Rưới sốt lên đĩa rau. Dọn kèm nước tương.
Bí quyết
Rau củ hấp sẽ ngon hơn nếu bạn trộn với chút dầu ăn.
Via TTGD
 
Back
Top