- 1 ức gà rô-ti, 100g thịt nạc dăm xay
- 1/2 miếng đậu phụ. 1/2 củ khoai tây
- 100g đậu cô-ve, 100g ngô non
- 1/2 củ cà rốt
- 1 thìa cà-phê sốt gấc, 1 thìa cà- phê dầu hào, 1 thìa cà-phê dầu vừng trắng,
- 1/2 bát nước dùng gà
- dầu ăn, nước mắm ngon. đường, tiêu, hạt nêm, bột ngô, đầu hành lá băm.
Cách làm:
- Thịt nạc dăm ướp nước mắm ngon, đường, tiêu, 1/2 thìa cà-phê đầu hành lá. Ức gà rô-ti lọc lấy nạc,thái hạt lựu
- Hoà chút nước dùng gà với bột ngô.
- Đậu phụ thái thỏi, rán vàng. Khoai tây, cà-rốt hấp chín, thái miếng vừa ăn. Đậu cô-ve thái khúc, hấp chín. Ngô non hấp chín, thái đôi.
- Sắp đậu phụ, cà rốt, khoai tây, đậu cô-ve, ngô non vào đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho sốt gấc vào xào 30 giây, cho thịt nạc dăm, gà rô-ti, dầu hào, dầu vừng, hạt nêm vào đảo đều, thêm ít nước dùng.
- Rưới sốt lên đĩa rau. Dọn kèm nước tương.
Rau củ hấp sẽ ngon hơn nếu bạn trộn với chút dầu ăn.
Via TTGD