Salad khoai tây trộn bê thui

Jolie

Member

Nguyên liệu làm salad khoai tây trộn bê thui:
Thịt*bê thui: 200g;*Khoai tây*đỏ: 100g;*Khoai tây vàng: 100g; Nước mắm, dầu mè, tương ớt; Rau húng lủi, tỏi băm, ớt băm; Đường, tiêu, mè rang; Hạt nêm; Xốt.
*
Cách làm:

- Khoai tây cho vào tô, thêm một ít nước và cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút cho chín, lấy ra xắt khoanh tròn 7mm.
- Bê thui xắt lát mỏng, ướp 1m tỏi băm, 1/2M tiêu, 1/2M đường, 1/2M dầu mè, 1M hạt nêm. Trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho bê thui vào đảo nhanh tay cho thơm. Nhấc xuống để nguội.
- Làm xốt trộn đều 1/2M tỏi băm, 1M ớt băm, 1M tương ớt, 1M đường, 1M nước mắm, 3M xốt.
- Cho khoai tây ra tô lớn, trộn đều với xốt và bê thui. Rắc thêm mè rang và rau húng lủi.

Mách nhỏ:

- Hấp khoai bằng lò vi ba vừa nhanh vừa ngon hơn luộc.

- Không xào*thịt bê*thui quá lâu trên bếp sẽ làm bê ko còn mềm, ngọt và bị mất nước.








Bepgiadinh
 
Back
Top