200g nấm Nhật tươi, 1 quả ớt Đà lạt vàng, 2 quả mận đen, 100g cà chua bi, 1 thìa cà phê boa-rô băm nhuyễn, 1 thìa súp sốt mayonaise, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa súp tương ớt, 4 thìa súp nước cốt cam, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
Nấm rửa sạch đem ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi chần qua nước sôi.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn phi thơm boa-rô, kế tiếp cho nấm vào xào khoảng 2 phút rồi nêm hạt nêm. Tắt lửa. Sau đó cho nấm vào thố.
Mận đen thái hạt lựu. Ớt Đà Lạt thái miếng vừa ăn. Cà chua bi thái đôi hay để nguyên quả tuỳ ý.
Làm sốt: Trộn sốt mayonaise, dầu ô-liu, nước cốt cam, tỏi băm, tương ớt.
Kế đến cho nấm, mận đen, ớt Đà Lạt, cà chua bi, rồi cho sốt xốc đều lên.
Thưởng thức:
Dùng ngay.
Để nấm ráo nước, sau khi rửa, bạn nên dùng hai bàn tay ép nấm vào giữa. Cách này giúp nấm không bị nát.
Via TTGD
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals