Salad rau mầm

Jolie

Member

Để làm salad rau mầm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g rau mầm từ đỗ xanh
-100g bún
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gia vị: Hành, tỏi, rau mùi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè,1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, hạt tiêu, ớt.
-5e933.jpg
Bước 1:Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho mónsalad*không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi.
-3cd8b.jpg
Bước 2:
Bún chần với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn.
-682d5.jpg
Bước 3:
Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào.
-49520.jpg
Bước 4:

Pha nước trộn bằng cách trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu,ớt và rau mùi thái nhỏ rồi rưới lên*salad*và trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát bạn nhé!
Salad*là món đơn giản nhất được chế biến từ rau mầm. Với các loại nguyên liệu mang tính mát được khéo léo kết hợp cùng với*rau mầm*và gia vị chua cay, bạn sẽ có món salad rau mầm kích thích khẩu vị.
-a6f12.jpg
Món salad rau mầm thanh đạm rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Rau mầm vốn giòn lại có tính mát không chỉ giúp giải nhiệt, kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.
-d8e7a.jpg
Rau mầm rất giàu kali, vitamin C và E, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp.
-7eb5e.jpg
Ăn nhiều rau mầm vào mùa hè còn giúp da tránh nắng, không bị nhờn nhiều. Vì thế các chị em nhớ ưu ái cho món salad rau mầm trong thực đơn nhé!






Theo Afamily
 
Back
Top