Salad rau mầm

Jolie

Member
Nguyên liệu:
- 200g rau mầm
- 200g thịt bò, dầu ăn, muối, tỏi, hạt tiêu
- 1 cây xà lách xoăn
- 2-3 quả trứng gà
- Muối, giấm, dầu ôliu hay dầu thường, đường
- Bạn có thể thêm cá ngừ ngâm dầu hoặc dưa leo, cà chua bi tùy theo sở thích.
Cách làm:
salad-rau-mam.jpg
Bước 1:- Thịt bò chần cho mềm, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.
4.jpg
Bước 2:
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.
3.jpg
Bước 3:
- Trứng luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi.
2.jpg
Bước 4:
- Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
Hon-hop-giam-duong.jpg
Bước 5:
- Hòa tan một ít nước lọc với đường, thêm muối, giấm và dầu ô liu theo sở thích của bạn, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
6.jpg
Bước 6:

- Xếp xà lách xoăn vào đĩa, bên trên thêm trứng, thịt bò và rải rau mầm lên bề mặt, rưới một ít hỗn hợp giấm, đường vào đĩa xà lách, trộn đều lên.






Cún Khang​
 
Back
Top