● 100g rau muống (phần cọng giòn), cắt khúc ngắn 5cm, rửa sạch, để ráo.
● 100g tôm thẻ tươi hấp chín, lột vỏ, chẻ dọc tôm làm hai nếu tôm lớn.
● 100g xoài chín hườm, có vị chua ngọt, nạc xoài còn hơi cứng, gọt vỏ, cắt sợi vừa.
● 20g hành tây cắt khoanh.
● Trứng gà, bột giòn và bột xù, bột mì, mayonnais, gia vị, dầu chiên.
Thực hiện:
* Làm trước: Trộn ít mayonnais với đường, chanh cho có vị chua ngọt nhẹ rồi nêm chút muối cho đậm đà.
* Bày xoài, tôm ra đĩa cho đẹp mắt; tưới mayonnais lên trước.
* Làm sau: Chuẩn bị chảo dầu, lửa vừa lớn. Đánh tan và trộn đều theo công thức một trứng gà + một muỗng xúp bột mì. Cho bột xù và bột giòn ra đĩa (để riêng). Nhúng rau muống, hành tây vào bột trứng, lăn vào bột giòn, rồi rắc bột xù lên, thả vào chảo dầu chiên nhanh từng ít một cho vàng đều, vớt ra để ráo trên một lớp giấy thấm. Lưu ý: canh lửa vừa lớn cho cọng rau vàng nhanh mà không bị tóp lại.
* Trải rau và hành chiên nóng giòn lên đĩa tôm, xoài, dọn ăn ngay.
Via PNO