- Nửa cân tôm tươi, bóc vỏ, để ráo nước
- 1 quả xoài xanh, gọt vỏ, thái hạt lựu
- Dầu ô liu nguyên chất
- Rau mùi, xắt nhỏ
- Rau xà lách
- Tỏi băm nhỏ
- Muối và hạt tiêu
- Hành tây tím
- Vỏ chanh bào nhỏ
- Nước cốt chanh
Tuỳ vào khẩu vị và sở thích của cả nhà, bạn có thể thêm cái loại rau như dưa chuột, cà rốt cho hấp dẫn.
Thực hiện
Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Lấy 1 chiếc bát lớn, cho 2 muỗng cà phê dầu ô liu, rau mùi, tỏi, muối và hạt tiêu vào bát và ướp tôm trong hỗn hợp. Nướng cho đến khi tôm vừa chín (khoảng 8-10 phút).
Lấy 1 chiếc bát nhỡ, cho xoài, hành tây, gừng, vỏ chanh, nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê dầu nữa vào bát. Bỏ tôm ra khỏi lò, lót rau xà lách dưới đĩa và bày tôm. Rưới hỗn hợp sốt và xoài thái hạt lựu lên tôm và thưởng thức.
Với món ăn này, bạn đã cung cấp cho gia đình 218 calo, 7 g chất béo, 1 g chất béo bão hòa, 14 g hydrat-cacbon, 25 g protein, 1 g chất xơ, 79 mg canxi, 3 mg sắt, 330 mg natri. Món salad này có thể làm món chính và món khai vị đều sẽ rất hấp dẫn và phù hợp trong mùa nóng nhờ có vị chua mát của chanh và xoài.
Chúc chị em thành công.
Vân Anh
Related posts: