Salad tảo nâu và tôm mũ ni

thanhlinh

Junior Member

saladtaonau-227x300.jpg
Khẩu phần 4 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 1 giờ
Thời gian chế biến 25 phút
Nguyên liệu;
3 con tôm mũ ni (600g)
100g sò điệp
100g tảo nâu
100g cải mầm
1 thìa cà phê đầu hành băm
2 thìa súp xốt cà
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa cà phê nước cốt chanh
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
1/2 thìa cà phê muối

Nước trộn: 2 thìa cà phê dầu ô-liu + 1/2 thìa cà phê giấm trắng + 1/2 thìa cà phê đường merin + 1/2 thìa cà phê rượu sakê + 1/2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon + 1/4 thìa cà phê tiêu, tất cả trộn chung đánh mạnh tay cho tan nổi
Thực HIện:
- Tôm trụng chín, tách vỏ, lấy thịt. Ướp thịt với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO, muối và nước cốt chanh, để thấm
- Tảo ngâm và xả nước nhiều lần rồi trụng thật nhanh qua nước sôi
- Chiên hoặc nướng tôm trên lửa than cho vừa chín. Chừa lại 1 con xé sợi, 2 con kia xắt khoanh
- Bắc chảo, phi thơm hành, cho sò điệp vào xào. Nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon. Thêm xốt cà vào đảo đều, tắt bếp Nước trộn chia đôi, một nửa trộn với tảo, một nửa trộn với cải mầm và tôm xé
- Xếp tôm xắt khoanh, tảo và cải mầm ra đĩa. Rưới xốt sò điệp lên dùng chung.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 1046.4 kcal
Protein 156.36g. Glucid 49.72g. Lipid 24.75g.
Mách nhỏ:Tảo nâu thường gọi là rong biển dùng nấu nước sâm, mua ở hàng chạp-phô. Do ướp muối nên phải xả nhiều lần. Loại này có thể sống nhưng trụng nước sôi để tảo giòn hơn.
Via Monngon
 
Back
Top