Nguyên liệu:
- 2 cây xà lách dún
- 2 quả trứng gà
- 100g thịt cua
- 1 lọn bún tàu
- 1 tai nấm mèo
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aij ngon
- 1 thìa súp đường
- ¼ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm ngon
-1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 trái ớt tươi
- Hành lá
Thực hiện
Chuẩn bị
- Xà lách nhặt rửa sạch. Bún tàu, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ. Hành lá xắt khúc ngắn
-Thịt cua vắt cho ráo nước, xé nhỏ, trộn tiêu, hạt nêm Aji-ngon, ớt băm nhỏ
- Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường và ớt băm cho sệt.
Chế biến
- Bắc bếp, phi thơm đầu hành trắng. Cho cua vào xào thơm
- Trộn bún tàu và nấm mèo sau đó cho trứng vào đánh đều, nêm thêm hạt nêm Aji-ngon, tiêu
- Đặt nồi hấp lên bếp, cho hỗn hợp trứng – cua vào, hấp chín. Lấy ra, xắt miếng nhỏ.
Trình bày
- Cho xà lách ra đĩa, rưới nước mắm pha chanh đường, ớt băm vào, trộn đều. Xếp trứng lên trên, cuối cùng rưới thêm một ít nước mắm pha vào.
Theo recipes4viet.com