Salad vị bạc hà

thanhlinh

Junior Member

saladvibacha-286x300.jpg
Nguyên liệu:

  • 2 quả cam
  • 3 quả kiwi
  • 4 quả chuối tiêu
  • 1 hũ yaourt
  • 2 thìa cà phê rượu thơm
  • lá bạc hà.
Thực hiện:

  1. Cam gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt, thái mỗi múi làm đôi. Kiwi gọt vỏ, thái thành múi. Chuối bóc vỏ, thái khoanh dày khoảng 1,5cm.
  2. Lá bạc hà đem nghiền nát, trộn với rượu, vắt lấy nước cốt, chừa lại vài lá để trang trí.
  3. Yaourt trộn đều với nước cốt bạc hà.
  4. Cam, chuối, kiwi cho vào đĩa sâu lòng, thêm hỗn hợp yaourt lên trên, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.
Thưởng thức:

  • Trang trí với lá bạc hà. Dùng lạnh sẽ có vị rất lạ.
  • Khi bóc cam, bạn nên để lại lớp vỏ lụa mỏng vì nó có tác dụng nhuận trường.
Via TTGD
 
Back
Top