Nguyên liệu:*
- Một cái ức gà lọc bỏ da bỏ xương bỏ mỡ
- 2 quả xoài chín
- một cây salad giòn
- 2 quả chanh leo hoặc một quả cam
- 1/3 quả chanh vàng nếu không có thể dùng giấm
- Sốt mayonnaise, rau mùi để trang trí.
Các bước thực hiện:*
1
Ướp ức gà với chút muối, tiêu, dầu hào. Chiên hoặc nướng vàng ức gà, chờ gà nguội thái vuông hạt lựu.
Xoài chín gọt vỏ, cũng thái hạt lựu vuông như thái gà.
Salad thái nhỏ bày xuống dưới sau đó bày gà và xoài lên trên.
2
Làm nước sốt: Dùng một cái lọ nhỏ, cho 2-3 thìa sốt mayonnaise cùng nước cốt chanh leo hoặc nước cam, nước chanh, giấm… tùy khẩu vị, nêm chút muối và một thìa đường. Lắc đều tay cho nước sốt quyện và ngấm các vị với nhau, yêu cầu có vị chua chua ngọt ngọt, vị chua hơi nhiều hơn một chút để lấn đỡ vị ngọt của xoài.
Dội sốt lên đĩa salad đã bày sẵn.