Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt

Jolie

Member
saladmuc-300x254.jpg


Nguyên liệu:

1 con mực ống cỡ trung; 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ô liu.



17580.jpg


Cách làm:

- Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối.

- Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.

- Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.

- Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.

- Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.

- Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.

Theo Dân Việt

Related posts:
  1. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  2. Cá trứng chiên sốt chua ngọt
  3. Thỏ hầm rượu cà chua
  4. Cá xào chua ngọt
  5. Nước ép dứa thơm ngọt vị dừa
  6. Giòn rụm hoành thánh tôm chiên
  7. Cá xốt chua ngọt
  8. Bò sốt rượu vang
  9. Trứng xào cà ngon tuyệt hảo
  10. Tôm chiên giòn sốt sữa chua
 
Back
Top