Soup cua trứng cút

Jolie

Member

mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món súp cua trứng cút thịt viên:
- 1 con cua/ghẹ to hoặc 2 con ghẹ cỡ vừa
- 10 quả trứng cút
- 150g thịt heo xay
- 100g nấm mỡ
- Hành, mùi, mắm, dầu ăn, hạt nêm
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png

mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Giữ lại nước luộc gà để nấu súp.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Thịt heo ướp với chút mắm và hạt nêm trong khoảng 15 phút rồi nặn thành các viên nhỏ bằng cỡ đầu ngón tay cái.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Cua hoặc ghẹ rửa sạch, luộc hoặc hấp chín rồi để nguội, bóc lấy phần thịt. Nếu không có thời gian bóc cua bạn có thể mua thịt cua bóc sẵn ở siêu thị, tuy nhiên ăn sẽ không thơm ngon bằng thịt cua tươi.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Nấm mỡ rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Đánh tan 1 quả trứng gà trong bát. Hòa tan 2 thìa canh bột năng với 1 bát nước.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Phần đầu hành lá thái nhỏ. Rau mùi và phần thân hành thái nhỏ, để riêng. Chừa lại một ít cọng mùi để trang trí tùy thích.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu hành vào phi thơm.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Trút nấm và thịt cua vào đảo nhanh tay.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Đổ phần nước luộc gà lúc trước vào, đun sôi.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Nước sôi bạn lần lượt cho thịt viên rồi tới trứng cút và thịt gà vào nồi. Sau mỗi lần thêm một loại nguyên liệu bạn cần đun sôi rồi mới cho tiếp nguyên liệu khác nhé!
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Lần lượt đổ bát bột pha nước vào nồi, đun sôi cho súp sánh rồi tiếp tục đổ từ từ trứng vào, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để trứng kéo sợi, tạo vân đẹp mắt.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành, mùi tùy thích. Món này nên dùng nóng.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.png

Món súp cua trứng cút thịt viên dù khâu chuẩn bị hơi mất nhiều thời gian nhưng bù lại cách làm khá đơn giản mà lại ngọt thơm, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ cho bé mà còn cho cả các thành viên khác trong gia đình. Mỗi khi ăn cua ghẹ bạn có thể lấy riêng ra một ít để dành nấu súp như thế này, vừa tiện lợi vừa đỡ ngại khi phải bóc cua ghẹ.
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg

Với món súp cua trứng cút thịt viên, bạn không cần phải nêm nếm nhiều gia vị mà súp vẫn có vị ngọt đậm đà từ cua, thịt gà, thịt viên và cả nấm nữa. Khi cho bé ăn mẹ nhớ dầm trứng cút ra để bé không bị hóc, nghẹn nhé!
mon-ngon-cho-be-sup-cua-trung-cut-7h-ngay-257-.jpg
Chúc các bạn thành công và nấu được một nồi súp cua trứng cút thịt viên thật ngon nhé!

Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top