Tôm càng trộn trái cây

Jolie

Member
Tôm càng trộn trái cây

Những miếng trái cây được phủ một lớp sốt mayonnaise béo ngậy, nổi bật là những khoanh tôm càng bóc nõn. Món ăn đơn giản mà ngon.​
t197834.jpg


Nguyên liệu:
1 kg tôm càng, 1 trái thanh long, 500g dưa lưới, 200g nho, 300g dâu tây, 100 ml sốt mayonnaise, 100 ml sốt tương cà, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt.
Thực hiện:
Tôm càng luộc, bóc nõn vỏ, lấy phần thịt cắt quân cờ. Phần đầu tôm dùng để trang trí. Thanh long, dưa lưới, nho, dâu cắt quân cờ. Sốt mayonnaise trộn đều với sốt tương cà, nêm hạt nêm, muối và bột ngọt cho vừa ăn.
Đảo tôm và trái cây hỗn hợp chung với hỗn hợp sốt vừa trộn. Cho ra chén nhỏ, trang trí với thì là.
Mách nhỏ:
Khi trộn món này, có thể dùng những loại trái cây khác nhưng tuyệt đối không dùng thơm, vì acid trong tôm rất mạnh sẽ làm tôm bị bở. Khi luộc tôm, phải chờ nước sôi kỹ mới cho tôm vào.
Theo Món Ngon​
 
Back
Top