Tôm kho dừa

Jolie

Member
Cùi dừa kho lên với tôm là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị ngọt của tôm và dừa được hòa lẫn, thấm vào nhau làm cho cả tôm và dừa thêm thơm và thêm đậm đà. Hãy thêm vào thực đơn hàng ngày của bạn món tôm kho dừa ngon ngọt.
2010419231227-tom-kho-dua-2.jpg





Chuẩn bị

- Tôm: 300g

- Cùi dừa: 150g

- 1/2 bát nước dừa

- Đường trắng để làm nước hàng

- 5 tép tỏi, củ hành tím, băm nhỏ

- Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

Cách làm:

- Làm nước hàng: Cho chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa đường vào chảo đun chảy lúc nào có màu vàng cánh gián thì cho 2 thìa nước dừa vào đun sôi làm nước hàng.

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, bỏ đầu.

- Ướp tôm với 1 ít nước mắm, dầu ăn và hạt tiêu.

- Cùi dừa thái miếng dài.

- Phi thơm tỏi và hành tím với 1 chút dầu ăn, cho tôm và cùi dừa vào đảo nhanh tay. Tôm vừa đỏ hết thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.

- Đến khi tôm cạn nước, dừa mềm và ngấm gia vị là được.

Tôm dừa có màu cánh gián, nước sệt sệt là vừa ngon, không bị khô xáp.


Món này mà ăn với cơm nóng thì rất ngon.


theo TCMN
 
Back
Top