Tôm kho tàu

thanhlinh

Junior Member

tom-kho-tau.jpg
Nguyên liệu:


  • 1/3 kg tôm sú biển hoặc tôm càng
  • 1/3 chén nước dừa tươi
  • Bột nêm, dầu màu điều
  • Nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
Thực hiện:


  • Tôm lột vỏ chừa đuôi, ướp bột nêm
  • Chiên tôm cho săn lại
  • Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm bằng dầu màu điều.
  • Cho tiếp gạch tôm vào nêm gia vị, cho nước dừa tươi vào chờ sôi lại.
  • Cho tôm vào lăn đều cho thấm. Vặn nhỏ lửa để thêm chừng 10 phút, nêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, tắt bếp
  • Dùng với cơm nóng rất ngon.
 
Back
Top