Tôm nướng sả

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 450g tôm sú, bóc vỏ, lấy chỉ tôm nhưng giữ nguyên phần đuôi
- 6 que xiên gỗ hoặc bằng tre (ngâm trong nước trước khi sử dụng)
- Dầu
Gia vị
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 củ sả, lấy phần thân trắng, băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tương ớt Sriracha
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
Làm nước chấm
- 1 1/2 muỗng canh nước sốt mắm tỏi ớt
- 1 muỗng canh nước
- 1/2 muỗng canh lá rau mùi thái nhỏ
- 1 quả nhỏ quất, vắt lấy nước
Khuấy đều tất các các nguyên liệu làm nước chấm này với nhau trong một bát và chờ tôm chín.
1375179392-tom-nuong-sa.jpg

Cách làm:
- Làm sạch tôm với nước lạnh. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy rồi cho vào bát.
- Cho tất cả gia vị tẩm ướp vào trong bát tôm, đảo đều, rồi ướp trong vòng 15 phút.
- Dùng que tre, xiên tôm vào với số lượng 3 con/que.
1375179405-tom-nuong-sa2.jpg

- Quết dầu ăn lên các bề mặt của tôm. Nướng tôm cả hai bên mặt cho đến khi tôm chín. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức*tôm nướng sả*thơm nồng với nước chấm thôi (bạn có thể lựa chọn loại nước chấm khác nếu thích).
1375179416-tom-nuong-sa1.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với*tôm nướng sả*nhé!
Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top