Tôm rang ruốc tôm

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
  • 500g tôm thẻ
  • 1 muỗng ruốc tôm
  • 5 lá chanh bắc
  • 1 trái dưa leo
  • 1 cây là lách
  • 1 trái cà chua
  • Ơt bột, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn


Các bước thực hiện:*
1

Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.
Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát.

2

Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cho vào chảo 1 muỗng ruốc tôm, 2 muỗng ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa.
Xếp tôm ra dĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.

3

Mách nhỏ:
Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn.
Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh.



Nguồn từ trang: monngonmoingay
 
Back
Top