Tôm rang ruốc tôm

Jolie

Member



Nguyên liệu:
500g tôm thẻ
1M ruốc tôm
5 lá chanh bắc
1 trái dưa leo
1 cây là lách
1 trái cà chua
Ơt bột, dầu ăn
Bột tẩm khô chiên giòn

1.*Sơ chế
- Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.
- Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát.
2. Thực hiện
- Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cho vào chảo 1M ruốc tôm, 2m ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa.
3. Cách dùng
Xếp tôm ra dĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.
Mách nhỏ
Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn.
Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh.





Sponsored by Thuvienbao
 
Back
Top