Nguyên liệu:
- 1 múi bưởi
- 200g tôm sú
- ½ thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa súp giấm, đường, muối
- ớt băm, 1 củ hành tím.
- Tôm làm sạch, dùng dao chẻ dọc sống lưng, bỏ chỉ đen.
- Ướp tôm với tỏi xay, ớt bột, hạt nêm và ít dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thấm.
- Cho tôm lên vỉ than hay lò, nướng chín vàng.
- Hoà tan đường, muối trong giấm.
- Trộn giấm với bưởi tách nhỏ, hành tím và ớt băm. Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với nước sốt bưởi chua ngọt.